Back
Home » ಆರೋಗ್ಯ
ಈ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯದು
Boldsky | 13th Mar, 2020 01:28 PM
  • ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ

    ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಅಡಿಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಕಿರೀಟ ಯಾವಾಗಲೂ ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಸೇರುತ್ತದೆ! ಇದನ್ನು ನೀವು ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ಅಡುಗೆಗೆ ಬಳಸಬಹುದು. ಇದರ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪ್ರಕಾರವೆಂದರೆ ಅಧಿಕ ವರ್ಜಿನ್ ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ (ಇವಿಒಒ / ಇವೋ). ಇದು ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ, ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತನಾಳಗಳ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ರಕ್ತ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟುವಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯುವ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಹೃದ್ರೋಗದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇವಿಒಒ,ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಿಂದ ಕೂಡಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಜೀವಕೋಶದ ಹಾನಿಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ.


  • ಎಂಸಿಟಿ ಆಯಿಲ್

    ಮೀಡಿಯಂ- ಚೈನ್ ಟ್ರೈಗ್ಲಿಸರೈಡ್ (ಒಂದು ರೀತಿಯ ಕೊಬ್ಬು), ಇದನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬಿನ ವರ್ಧಕಕ್ಕಾಗಿ, ಸ್ಮೂಥೀಸ್ ಮತ್ತು ಸಲಾಡ್ ಮೇಲೆ ಹಾಕಬಹುದು. ಈ ಎಣ್ಣೆ ಬಳಸುವುದರಿಂದ ಆಹಾರವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಅಂದರೆ ತೂಕವನ್ನು ಇಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ತೋರಿಸುತ್ತವೆ, ಆದರೆ ಈ ಎಣ್ಣೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಶೋಧನೆಯ ಅಗತ್ಯವಿದೆ.


  • ಆವಕಾಡೊ ಎಣ್ಣೆ

    ಆವಕಾಡೊ ಎಣ್ಣೆ, ಶೀತ (ಸಲಾಡ್, ಡಿಪ್ಸ್, ಅಥವಾ ಸ್ಮೂಥಿಗಳಲ್ಲಿ) ಮತ್ತು ಬಿಸಿ (ಗ್ರಿಲ್ಲಿಂಗ್, ಬೇಕಿಂಗ್) ಆಹಾರ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಬಹುದಾದ ಉತ್ತಮ ಎಣ್ಣೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲವಾದ ಒಲೀಕ್ ಆಮ್ಲವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದನ್ನು ನೀವು ತರಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸೇವಿಸಿದಾಗ, ಅದು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಉರಿಯೂತ ಮತ್ತು ಸಂಧಿವಾತದ ಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಮತ್ತು ಅವಕಾಡೊ ಎಣ್ಣೆ ಒಸಡು ಕಾಯಿಲೆ ಬರದಂತೆ ಕೂಡ ತಡೆಯುತ್ತದೆ.


  • ಅಗಸೆಬೀಜದ ಎಣ್ಣೆ

    ಅದರ ಅಡುಗೆಯ ಹೊಗೆ ಬಿಂದು ಅಥವಾ ಸ್ಮೋಕ್ ಪಾಯಿಂಟ್ (ಹೊಗೆ ಬರಲು ಆರಂಭವಾಗುವ ತಾಪಮಾನ) ತೀರಾ ಕಡಿಮೆ ಇದ್ದರೂ, ಅಗಸೆಬೀಜದ ಎಣ್ಣೆಯು ಸಲಾಡ್ಗಳು, ಡಿಪ್ಸ್ (ಅದ್ದಲು) ಮತ್ತು ಸ್ಮೂಥಿಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ನಿಮ್ಮ ಒಮೆಗಾ -3 ಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅಗಸೆಬೀಜದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿರುವ ಆಲ್ಫಾ-ಲಿನೋಲೆನಿಕ್ ಆಮ್ಲ (ಎಎಲ್ಎ) ನಿಮಗೆ ಹೃದ್ರೋಗವಿದ್ದರೆ ಅದರ ನಿವಾರಣೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲದೇ ಇದು ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಸಹ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.


  • ಕನೋಲಾ ಎಣ್ಣೆ

    ಇದರಲ್ಲಿ ಸ್ಯಾಚುರೇಟೆಡ್ (ಪರಿಷ್ಕರಿಸಿದ) ಕೊಬ್ಬು ಕಡಿಮೆ ಆದರೆ ಮೊನೊಸಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬು ಅಧಿಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ (ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆಯಂತೆ). ಇದು ಫೈಟೊಸ್ಟೆರಾಲ್ ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈ ಎಣ್ಣೆ ಒಮೆಗಾ 3 ರ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ, ಇದು ಹೃದಯ ಸ್ನೇಹಿಯಾಗಿದೆ.


  • ಬಾದಾಮಿ ಎಣ್ಣೆ

    ಇದರಲ್ಲಿ ಮೊನೊಸಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಇ ಅಂಶ ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ. ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಬಾದಾಮಿ ಎಣ್ಣೆಯು ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೊಗೆ ಬಿಂದುವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಸೀರಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಬ್ರೌನಿಂಗ್ನಂತಹ ಹೆಚ್ಚಿನ ಶಾಖದ ಅಡುಗೆಗೆ ಇದು ಒಳ್ಳೆಯದು. ಸಂಸ್ಕರಿಸದ ಬಾದಾಮಿ ಎಣ್ಣೆಯು ಬೀಜದ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಸಲಾಡ್ ಅಲಂಕಾರಕಗಳಾಗಿ ಅಥವಾ ಪಾಸ್ಟಾ ಮೇಲೆ ಚಿಮುಕಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.


  • ವಾಲ್ನಟ್ (ಅಕ್ರೋಡ) ಎಣ್ಣೆ

    ವಾಲ್ನಟ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ನೀವು ಹೆಚ್ಚಿನ ಶಾಖದ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಬಳಸಬಾರದು, ಆದರೆ ಆಕ್ರೋಡ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿರುವ ಬೀಜದ ಪರಿಮಳವು ಹಸಿ ತರಕಾರಿಗಳ ಮೇಲೆ ಅಥವಾ ವಿನೆಗರ್ ಡ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್ ಅಥವಾ ಸಾಸ್ನಲ್ಲಿ ಚಿಮುಕಿಸಲು ರುಚಿಕರವಾದ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಬಹಳಷ್ಟು ಆಲ್ಫಾ-ಲಿನೋಲೆನಿಕ್ ಆಮ್ಲವನ್ನು (ಎಎಲ್ಎ) ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ಹೃದಯ ಮತ್ತು ಚರ್ಮದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ನಿವಾರಕ.


  • ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ

    ಇದು ನೀವು ಅಂದುಕೊಂಡಷ್ಟು ಆರೋಗ್ಯಕರವಲ್ಲ. ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಸ್ಯಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಎಲ್ ಡಿಎಲ್ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಅದು ನಿಮ್ಮ ಹೃದಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದಲ್ಲ. ಅಲ್ಲದೇ ಇದರಲ್ಲಿ ಬಹುತೇಕ ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಕಡಿಮೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಆಲಿವ್ ಮತ್ತು ಕನೋಲಾದಂತಹ ಅಪರ್ಯಾಪ್ತ ಕೊಬ್ಬಿನ ಅಂಶ ಹೊಂದಿರುವ ಎಣ್ಣೆಗಳನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಉತ್ತಮ.


  • ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಎಣ್ಣೆ

    ನೀವು ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದರೆ, ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಎಣ್ಣೆಯ ಬದಲಿಗೆ ಶೀತ-ಒತ್ತಿದ ಅಥವಾ ಕೋಲ್ಡ್- ಪ್ರೆಸ್ಡ್ (ಉಷ್ಣತೆ ಇಲ್ಲದೇ ತಯಾರಿಸಿದ್ದು) ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಸೂಕ್ತ. ಕೋಲ್ಡ್-ಪ್ರೆಸ್ಡ್ ಎಣ್ಣೆ, ನಿಮ್ಮ ಹೃದಯವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ವಿಟಮಿನ್ ಇ ಎಂಬ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕದಂತಹ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲೂ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಹೊಗೆ ಬಿಂದು ಇದೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಶಾಖದ ಅಡುಗೆಗೆ ಜನಪ್ರಿಯ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.


  • ನಾನ್-ಸ್ಟಿಕ್ ಸ್ಪ್ರೇ

    ಬಹುತೇಕ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಕೇವಲ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆಗಳಾಗಿಲ್ಲ. ಎಣ್ಣೆಯ ಪ್ಯಾಕೇಟ್ ಮೇಲೆ ನಮೂದಿಸಲಾಗಿರುವ ಸಾಮಗ್ರಿ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ, ಕೃತಕ ಸುವಾಸನೆ, ಆಂಟಿಫೊಮ್ ಏಜೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಪ್ರೊಪೇನ್ ಗಳು ಇವೆಯೇ ಎಂದು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ. ಈ ಎಣ್ಣೆಗಳನ್ನು ಸೂಕ್ತವಾದ ಮರುಬಳಕೆ ಮಾಡಬಹುದಾದ ಡಬ್ಬಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿಡಿ.


  • ಅವುಗಳನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಹೇಗೆ?

    ಎಣ್ಣೆ, ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಅಡುಗೆಗೂ ಒಳ್ಳೆಯದು. ನೀವು ಅವುಗಳನ್ನು ಗ್ರಿಲ್, ಸೌಟೆ (ಕಡಿಮೆ ಎಣ್ಣೆ ಬಳಸಿ ತಯಾರಿಸುವ ಆಹಾರ), ಸ್ಟಿರ್-ಫ್ರೈ, ತಯಾರಿಸಲು ಅಥವಾ ಹುರಿಯಲು ಬಳಸಬಹುದು. ಆಹಾರವನ್ನು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಅಂಟದಂತೆ ತಡೆಯಲು ಎಣ್ಣೆ ಬಳಕೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ನಿಮ್ಮ ಎರಕಹೊಯ್ದ-ಕಬ್ಬಿಣದ ಬಾಣಲೆಗೆ ಅವುಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ಆಹಾರ ಅಲಂಕಾರಕಗಳಾಗಿ ಬಳಸಿ. ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ಘನ ಕೊಬ್ಬುಗಳಿಗೆ ಬದಲಿಯಾಗಿ ಕೂಡ ಎಣ್ಣೆಯು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಬಳಕೆಯಾಗಿದೆ.


  • ಸಲಹೆಗಳು

    ತೈಲಗಳು ಕೆಡಬಹುದು, ಆದ್ದರಿಂದ ವಾಸನೆ ಬಂದರೆ ಅದನ್ನು ಬಳಸಬೇಡಿ. ಅದನ್ನು ಮರುಬಳಕೆ ಮಾಡಬೇಡಿ ಅಥವಾ ಮತ್ತೆ ಕಾಯಿಸಬೇಡಿ. ಸ್ಟಿರ್-ಫ್ರೈ ಮಾಡಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೊಗೆ ಬಿಂದು ಹೊಂದಿರುವ ತೈಲಗಳು ಉತ್ತಮ. ಸೌಟ್ (ಕಡಿಮೆ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಾದ) ಆಹಾರ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಮಧ್ಯಮ- ಹೊಗೆ ಬಿಂದು ಹೊಂದಿರುವ ತೈಲಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ. ಸಲಾಡ್ ಅಲಂಕಾರಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಡಿಪ್ಸ್ ( ಅದ್ದುವುದಕ್ಕೆ) ಕಡಿಮೆ ಹೊಗೆ ಬಿಂದು ಇರುವ ಎಣ್ಣೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ.
    ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಅಷ್ಟೇ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ ಬಳಕೆ ಮಾಡಿ.




ಅಡುಗೆ ಮಾಡುವುದೆಂದರೆ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಖುಷಿಯ ವಿಚಾರವೂ ಹೌದು, ಸಮಸ್ಯೆಯೂ ಹೌದು! ಯಾವ ಅಡುಗೆಗೆ ಯಾವ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಬಳಸಬೇಕು, ಎಲ್ಲಿಂದ ತರಬೇಕು ಯಾವುದು ಒಳ್ಳೆಯದು ಎಂಬಿತ್ಯಾದಿ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು ನಮ್ಮನ್ನು ಕಾಡುತ್ತವೆ.

ಅದರಲ್ಲೂ ಪ್ರತಿ ಅಡುಗೆಗೆ ನಾವು ತಪ್ಪದೇ ಬಳಸುವುದು ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆಗಳು. ತರಾವರಿ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಇಂದು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯ. ಆದರೆ ಯಾವ ಅಡುಗೆಗೆ ಯಾವ ಎಣ್ಣೆ ಬಳಸುವುದು ಒಳ್ಳೆಯದು, ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಯಾವುದು ಸೂಕ್ತ ಎಂದು ಆರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮಹಿಳೆಯರಿಗಂತೂ ಒಂದು ಸವಾಲೇ ಸರಿ! ಹಾಗಾಗಿ ಕೆಲವು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾವಿಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.

 
ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ